TOP

Luyện tập tâm lý

Chắc hẳn giờ đây các bạn đã trở thành những dũng sĩ của Vương Quốc Gà, tuy nhiên để trở thành một "Gunner Pro" thực thụ thì ngoài kỹ năng bắn và chiến thuật tốt thì bạn cần phải có một "tinh thần thép" để không bị thất bại trong những trận đấu khó khăn, đặc biệt là những trận đấu mang tính chất "sống còn" trong những giải đấu quốc gia và cao hơn nữa là những giải đấu mang tầm khu vực và quốc tế.

Tâm lý
Cần có một tâm lý tốt để xử lý "tốt" và "hợp lý" trong những tính huống quan trọng

Gunny là một trò chơi chiến thuật bắn theo lượt và mỗi lượt bạn chỉ có 10 giây để vừa đo vị trí, canh lực, lấy góc và vừa phải suy nghĩ chiến thuật. Đó là thời gian của những trận chiến bình thường khi chúng ta làm nhiệm vụ hàng ngày, còn trong các giải đấu như: Long Thần, Chiến Thần, Khiêu chiến... hay những giải giải đấu Offline mang tầm khu vực và thế giới thì các bạn chỉ có vẻn vẹn 5 đến 7 giây để làm tất cả những điều đó mà thôi.

Tâm lý thi đấu
Những Map "nguy hiểm" như thế này cần có sự tính toán rất kỹ

Chưa hết, đối với những trận đấu tổ đội từ 3 đến 4 người thì khoảng thời gian từ 5 đến 7 giây là quá ít ỏi để các thành viên có những chiến thuật hợp lý để phối hợp với nhau một cách tốt nhất, bởi những trận đấu đông người như thế này là đặc biệt "rối răm", đặc biệt là vấn đề tính turn của đối phương, hơn nữa, nếu một số thành viên chạy Châu báu thần báo thì mọi diễn biến của trận đấu sẽ càng rắc rối hơn.

Sau đây là một số "thất bại tâm lý" thường gặp trong chiến đấu mà bất kỳ ai cũng đã từng trải qua, các bạn hãy "tham khảo" và cùng nhau rút kinh nghiệm nhé:

 • Chủ quan, khinh địch

  Bạn đã từng như thế này chưa?

  • Gặp đối thủ yếu hơn mình và bạn bắn một cách "không có tính toán", tạo điều kiện cho đối thủ có nhiều turn để hạ gục mình.
  • Đối thủ còn 1 ít máu, buff 444 để kết thúc đối thủ nhưng đối thủ chạy châu báu hấp thụ và thế là bạn "thua oan" trận này. Nếu bạn không chủ quan, bạn buff 1,2 thì mọi chuyện sẽ khác phải không nào!
  • Khi đối thủ tàng hình bay qua "địa phận" của mình, bạn phán đoán sai và gây bất lợi cho bạn ở những turn sau. Hãy bay đi nơi khác nếu không biết chính xác đối thủ ở vị trí nào, có thể sử dụng tàng hình để an toàn hơn nhé!
 • Mắc bẫy tâm lý của đối phương
 • Đôi khi những "câu chat khiêu khích" hoặc những lời thách đố của đối phương là những "liều thuốc độc" làm cho bạn mất phương hướng trong việc đưa ra những chiến thuật của riêng mình, để rồi bạn rơi vào thế bất lợi do chính mình tạo nên. Hãy là chính mình và đừng "chiều" theo đối thủ các bạn nhé!

 • Quá tự tin vào khả năng của mình
  • Có thể bạn là một "thần đồng" bắn Gunny, bạn bắn rất chuẩn xác, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng xuất sắc như nhau. Có những vị trí rất khó bắn và đó là một turn bắn mang tính quyết định, hãy thận trọng hơn và đừng nên liều lĩnh.
  • Đôi lúc bạn muốn "thể hiện" cho đối phương xem tài năng của mình, bạn muốn biểu diễn một turn bắn cực kỳ đẹp mắt và tất nhiên là rất chính xác. Điều này là không xấu, tuy nhiên ở những trận đấu quyết định có tính chất quan trọng thì bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi làm việc này nhé ^_^.

  Trên đây là một số ít trong rất nhiều những trường hợp về tâm lý trong khi chiến đấu mà có thể bất kỳ ai cũng đã từng trải qua. Đó là những kinh nghiệm hết sức quý báu cho các bạn, hàng ngày hãy thi đấu thật nhiều ở nhiều nội dung khác nhau để tự nâng cao trình độ bắn Gunny của các bạn nhé!