Giả mạo cao thủ

Hình thức lừa đảo: Giả dạng cao thủ

CCác "Gà xấu tính" sẽ chọn các cao thủ có uy tín, các Gunner đứng Top tại các máy chủ. để tạo một nhân vật mới với tên gần giống với các cao thủ này.

  • • Sau đó, "Gà Xấu Tính" sử dụng các nhân vật giả dạng để rao các nội dung lừa đảo ví dụ như hình dưới đây.

  • • Gunner tưởng rằng đang giao dịch với các cao thủ có uy tín, nhưng thật ra bạn đang chuyển đồ cho kẻ giả mạo, và thế là tài sản của bạn "một đi không trở lại.

Cách phòng chống:

Chat để kiểm tra lừa đảo:

Nếu bạn muốn kiểm tra nhân vật đang rao bán, đầu tiên hãy click vào tên nhân vật đó trên khung chat. Hệ thống sẽ xuất hiện bảng chat riêng với tên nhân vật mà bạn vừa click. Ví dụ minh họa:

Bạn tiến hành chat 1 câu bất kỳ hoặc 1 ký tự bất kỳ. Sau đó, click vào ô ZingMe(F).

Sau khi click vào ô ZingMe(F) cửa sổ danh sách bạn bè sẽ xuất hiện. Bạn chọn tab Người liên hệ gần nhất [x/x] , bạn sẽ thấy tên người mình vừa chat riêng ở trên cùng.

Với cách này, ta có thể kiểm tra được người mình chat gần nhất tên gì và level bao nhiêu để từ đó so sánh với bạn bè hoặc người mà mình muốn giao dịch, xem đúng là giả danh hay không ?

Ghi chú

Nếu người mà bạn muốn chat (để kiểm tra) đã cho bạn vào mục "thêm vào DS đen" thì bạn không thể chat được

Thêm bạn để kiểm tra lừa đảo:

Đầu tiên, bạn click vào ô ZingMe(F).

Sau khi click vào ô ZingMe(F) cửa sổ danh sách bạn bè sẽ xuất hiện. Bạn click vào núi "Thêm bạn"

Sau đó, hệ thống xuất hiện khung "Thêm bạn". Bạn tiến hành thêm bạn bằng cách click vào tên người bạn muốn chọn ở trong khung chat, hệ thống sẽ tự động copy tên người này vào khung "Thêm bạn". Tiến hành nhấn nút OK để hoàn tất thao tác

Với cách này, nhân vật cần kiểm tra sẽ xuất hiện trong danh sách bạn bè của bạn, bạn có thể đối chiếu level và thông tin trang bị của nhân vật đó với bạn bè của mình hay các cao thủ, các Gunner mà bạn muốn tiến hành giao dịch để tránh các trường hợp giả mạo.

Ghi chú

Nếu người mà bạn muốn kết bạn đã khóa chức năng "cho phép kết bạn" thì không thể áp dụng được.