Gunny Truyền Kỳ4

Kỳ 4: Phương thuốc

Chào mừng quý vị khán giả đến với trận đấu đầu tiên của vòng 3 trong khuôn khổ giải Gunny League, giải đấu tuyển chọn Hoàng Tử Của Vương Quốc Gà. BTC yêu cầu quý vị ổn định chỗ ngồi , để trận đấu được phép bắt đầu.

Tiếng loa phát thanh ồm ồm vang lên giọng nhừa nhựa của bình luận viên, nhưng đám đông khán giả chẳng tỏ vẻ như quan tâm đến những điều Ban Tổ Chức yêu cầu, họ quá cuồng nhiệt quá hưng phấn.

Cũng không thể trách họ vì đây không phải là giải đấu thông thường, mà là giải đấu tập trung các tinh anh của Vương Quốc Gà. Các tuyển thủ đều đến từ các câu lạc bộ bắn Gunny chuyên nghiệp đã từng xông pha chinh chiến từ giải ngoại hạng đến giải phong trào. Tất cả bọn họ tập trung ở đây để cạnh tranh cho chức vô định và danh hiệu cao quý: Hoàng Tử của Vương Quốc Gà, nghe đâu hên hên còn được cưới công chúa nữa. Thiệt là phê như con tê tê.

Trở lại với trận đấu, lúc này nhờ sự xuất hiện của đội ngũ Thị Vệ Hoàng Gia mà tình hình đã phần nào lắng dịu và trật tự, bà con dân chúng không con còn nhốn nháo nữa mà rì tầm bàn luận về trận đấu sắp diễn ra. Chẳng hạn như:

- Trận kế anh Gà Tửng thắng nha

- Gà lắm, hôm qua không lên diễn đàn phải không ? thằng Gà Tửng bắn thua chửi bậy bị Admin ban nick rồi, thi đấu gì nữa.

- Sặc !!!....

Lúc này, có vẻ như thời gian thi đấu đã đến, tiếng bình luận viên lại ồm ồm vang lên:

" Kính chào quý vị và các bạn , tôi là Gà Chíp, bình luận viên của trận đấu ngày hôm nay, xin chào mừng quý vị đến với trận đầu trận đấu đầu tiên của vòng 3 trong khuôn khổ giải Gunny League, giải đấu tuyển chọn Hoàng Tử Của Vương Quốc Gà. Ở phía bên tay phải khu vực thi đấu, chúng tôi nhận thấy sự xuất hiện của đối thủ thứ nhất, anh Tí Lu Bể..ể...ể....ể...ể...ể..."

Bên tay phải khán đài lúc này xuất hiện một nam cao thủ thần bí như con chí, từ từ tiến về khu vực trung tâm. Áo choàng nâu phất ngơ theo làn gió của chiếc quạt điện chạy pin Con Ó cầm bên tay càng khiến cho phong thái của cao thủ càng thêm phần huyền bí, đặc biệt còn làm tăng sức hấp dẫn không thể cưỡng lại của cái áo thun ba lỗ và đôi dép tông đang thấp thoáng ẩn hiện sau lớp áo bào.

Cả khán đài vang lên tiếng hô hào náo nhiệt trước sự xuất hiện của Tí Lu Bể, nhiều thiếu nữ tuổi Xì Tin khóc nấc lên khi gặp thần tượng của họ là anh Tí Lu Bể, ca sĩ thần tượng nổi tiếng với bài Hit Bể Cái Lu, nay cũng ghi danh tham gia giải đấu để … cưới Công Chúa.

Trong lúc tất cả đang tập trung vào sự xuất hiện của Tí Lu Bể, có một người lẳng lặng ngồi tại một góc khuất trong khán đài, tưởng như chẳng có việc nào khiến ông quan tâm. Người đó chẳng ai xa lạ, mà chính là Lão Gà, người đã từng cứu mạng Gà Vàng tại bãi biển Vịnh Mặt Trời mấy hôm trước.

Lão Gà lúc này mắt chăm chăm nhìn về phía khu vực bên trái của sân thi đấu như đang tìm kiếm điều gì đó. Bỗng chốc từ một góc tối sau lưng Lão Gà vang lên tiếng nói trầm trầm:

- Khán đài có ghế Ngài không ngồi, sao lại ngồi ở góc khuất này.

Giọng nói của Người Thần Bí lại cất lên, pha lẫn một chút ngạc nhiên và tiếu ý:

- Hóa ra Ngài cũng như tôi, đều vì tiếc tiền mua vé mà chui vào đây để xem chùa, vinh hạnh vinh hạnh.

Cả hai bật cười khoái trá, đoạn người thần bí lại hỏi:

- Sao Ngài chưa trở về Hoàng Cung, dạo này quốc sự quá nhiều mà rường cột quốc gia như Tể Tướng Gà Mờ ngài đây lại chẳng có mặt để phụ giúp Quốc Vương.

Lão Gà, tức Tể Tướng Gà Mờ lắc đầu thở dài vẻ buồn bã:

- Ta cũng là bất đắc dĩ mà thôi. Trong cung điện gần đây có biến sự không bình thường, Quốc Vương so với trước đây đã thay đổi thế nào, người là thân tín bên cạnh người không lẽ không nhận ra.

Kẻ thần bí không đáp lại lời Lão Gà , nghiễm nhiên cũng đã chua chát đồng tình với lời nói của vị Tể Tướng. Nhất thời cả hai không ai nói một lời, một bầu không khí nặng nề bắt đầu bao phủ kể từ lúc kẻ thần bí đề cập đến Quốc Vương Gà. Lão Gà lại nhìn về phía cổng bên trái trầm ngâm.

- Ta còn ở cung điện, thứ nhất là không thể giúp gì cho Quốc Vương, thứ hai là tính mệnh cũng bị đe dọa. Ta đành lén lút rời cung, để tìm phương thuốc bình ổn cục diện hiện nay, rốt cuộc đã tìm được.

Kẻ thần bí cả mừng thốt lên:

- Ngài đã tìm ra phương thuốc cho Quốc Vương rồi sao ?

Lúc này, trên Loa Phát Thanh, Bình Luận Viên đang tiếp tục giới thiệu đối thủ của Tí Lu Bể:

" Mời quý vị hướng mắt về khu vực bên trái để chào đón tuyển thủ thứ hai trong trận đấu ngày hôm nay. Một tên tuổi nổi tiếng nhưng chưa có ai biết, xin giới thiệu anh Gà Vàng."

Cả khán đài im phăng phắc trước một tên tuổi lạ hoắc, từ phía bên trái khán đài, Gà Vàng lững thửng bước ra, vẻ mặt lo lắng. Nhiều người nhìn bộ dạng Gà Vàng, rồi lại nhìn cây búa đá Gà Vàng đang mang sau lưng thì cười khẩy, trong lòng đã chắc mẩm kết quả phần thắng nghiêng về Tí Lu Bể, vốn xài Lu Gạch +5.

Thế nhưng, trong con mắt (bị cận) của Tể Tướng Gà Mờ, kết quả trận đấu hoàn toàn trái với nhận định của đám đông, chỉ tay vào Gà Vàng, ông nói với kẻ thần bí đang đứng phía sau mình:

- Phương thuốc cho Quốc Vương … chính là nó.

Hóa ra chân tướng thật của Lão Gà lại là Tể Tướng Gà Mờ hiển hách của Vương Quốc Gà, vì trong cung có biến mà phải lưu lạc dân gian. Vậy rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra trong cung điện Gà? vì sao Quốc Vương Gà lại thay đổi ? Hãy đón xem kỳ 5 của “Gunny truyền kỳ” nha các bạn.