Gunny Truyền Kỳ2

Kỳ 2: Thần Rùa hiển linh

Ba con cá mập đã đến gần gà vàng lắm rồi, vì không ai rỗi hơi đi đặt tên cho nhân vật thuộc dạng siêu phụ (nghĩa là dạng diễn viên quần chúng đó), cho nên tác giả trong một phút cực kỳ ẩu tả đã tạm gọi ba con cá mập này là cá mập A, cá mập B và cá mập C.

Gunny truyền kỳ

Lúc này, cá mập B quay sang khều cá mập A:

- Mày thấy chưa, tao bảo thằng C hồi đó hay cúp học nên mù chữ, thế mà mày cũng đưa nó menu của cửa hàng gà rán. Bảo nó đặt 3 phần gà rán giờ người ta mang gà sống cho mình

Cá mập A thở dài ngao ngán

- Có độc một con gà thì chia thế nào, đánh đố nhau à...

Cá mập C đằng sau nghe hết, tỏ vẻ bất bình:

- Tao đặt đúng phần ăn mà, giờ mày chê thì mình đẩy nó vào bờ rồi gọi điện mắng vốn sau

Cá mập B gật gù:

-Ừ, cô giáo dạy phải ăn chín uống sôi đàng hoàng, ăn gà sống bị cúm gà đó.

Vậy là 3 con cá mập xông tới , phút chốc đã áp sát mảnh ván. Gà vàng lúc này run lập cập, cá mập C thấy thế hét toáng lên:

- Ha ha, ngộ quá trời nắng chang chang mà thằng này nó bị cảm lạnh
Cá mập B vung vây tát vào mang cá mập C một cái “bốp” rõ to”

- Gà lắm, nó đang bị sốt rét.

Cá mập A là đứa tạm gọi là thông minh so với 2 con cá mập “thiên tài ăn hại” kia lúc này đua vây ra ngăn lại:

- Bệnh hoạn gì đâu, nó sợ quá đó mà. Tụi bây đừng có xông lên nha, nó sợ quá bơi mất tiêu là không bắt nhà hàng trả tiền được đâu

Quả đúng là Cá mập A là đứa thông minh, trong tình huống ngàn cân treo sợi chỉ này mà vẫn bình tĩnh suy xét được tình huống, nhưng phải chi Cá mập A bình tĩnh hơn một chút nữa thì chắc có thể nhớ ra rằng con Gà không biết bơi lẫn không biết bay, không lo nó chuồn mất.

Tạm gác lại vấn đề xung quanh chỉ số IQ của 3 chú cá mập, lúc này 2 con cá mập B và C nhao nhao
- Giờ tính sao ?

- Giờ tụi mình phải tỏ vẻ thân thiện . Tao đếm từ 1 đến 3 là tụi bây phải mỉm cười một cách khả ái nhất nha. 1,2,3... cười

Gunny truyền kỳ

Vậy là theo kế hoạch, ba con cá nhe răng mỉm cười “một cách thân thiện”. Nhưng Gà vàng đâu có hiểu lũ cá mập này bàn luận cái gì nãy giờ đâu. Tự nhiên thấy 3 con thi nhau nhe răng thì hoảng hồn.

Lúc này kỳ tích số 1 xuất hiện, 2 chân Gà vàng di chuyện gấp, đạp điên cuồng như cái máy. Kỳ tích đúng là ký tích, Gà vàng đã trở thành con gà đầu tiên trên thế giới biết bơi,các tổ chức ghi nhận kỷ lục quốc tế ắt sẽ trao phần thưởng cho anh dĩ nhiên với điều kiện Gà vàng còn sống mà vào đất liền nhận phần thưởng.

3 con cá mập thấy Gà vàng lủi đi mất thì hoảng hồn, dí theo sát nút. Gà vàng dù sao cũng lênh đênh nhiều ngày trên biển, cuối cùng cũng kiệt sức, tốc độ dần dần chậm lại. Mắt thấy ba con cá mập đang ngày một đến gần, Gà vàng quay đầu về phía trước và chợt phát hiện ra :Đất liền !!! Đúng là đất liền !!! Thế nhưng giờ thì làm gì còn sức mà bơi nữa đây ? Gà vàng cay đắng thầm nghĩ chẳng lẽ cuộc đời mình đến đây là bế mạc chăng?

Ba con cá mập đã đến gần hơn rồi, lúc này bỗng một tiếng hét vang lên: “Xem tuyệt chiêu của ta đây”. Gà vàng cùng ba con cá mập nhìn về hướng tiếng kêu thì thấy xa xa là một chiếc thuyền trắng, từ thuyền một vật thể lạ đang từ từ bay tới, vật thể ấy đang ngày một tiến gần hơn nhắm thẳng vào cả bọn. Nhìn kỹ lại thì là một Cây Búa to vật vã, và Cây Búa này đang nhằm thẳng vào hướng Gà Vàng.

Gunny truyền kỳ

Lúc này, kỳ tích số 2 xuất hiện, Gà vàng đứng trên tấm gỗ nhún người một cái tiếp lấy cái Búa ném thẳng vào ba con cá mập. Cây búa phóng thẳng vào đấu cá mập A rồi văng vào mang trái cá mập C sao đó dội thẳng vào cá mập B, nghe có vẻ hoành tráng như vậy nhưng sự việc chỉ xảy ra trong một cái chớp mắt mà thôi.

Chỉ nghe “Bốp, bốp, bốp” ba tiếng, ba con cá mập bị trọng thương, hoảng sợ chuồn thẳng, vừa đi vừa làu bàu:

- Hu hu... không được ăn mà còn bị mất tiền, bị đánh nữa … tao kiện...phải kiện.. hu hu hu
- Tại thằng C mù chữ mà ra hết … hu hu

Gunny truyền kỳ

Ba con cá mập đi rồi, Gà vàng lúc này định thần trở lại, thầm nghĩ:

- Hên thiệt, định nhảy tránh cây búa, đưa tay gạt một cái mà trúng cả ba con. Đa tạ thần Rùa hiển linh...

Chiếc thuyền trắng lúc này đã tiến lại gần, một cái thang dây thả xuống, từ trên thuyền tiếng một người xem chừng đã cao tuổi cất lên:

- Nhóc con...lên thuyền đi

Gà vàng nắm lấy thang dây leo lên thuyền, lúc này mới nhìn rõ chiếc thuyền này không lớn lắm, bày trí cũng giản dị. Giữa boong thuyền là một … con gà râu bạc đeo mắt kính dày cộp. Gà vàng lắp bắp

- Sư …. sư phụ.... ?!!!

Gunny truyền kỳ

Gà vàng đã gặp lại được sư phụ của mình chăng ?!!! Cuộc phiêu lưu của Gà Vàng tại vương quốc Gà sẽ bắt đầu ra sao ? Tất cả sẽ được hé lộ trong kỳ số 3 của Gunny truyền kỳ.